05 Tháng Bảy 2015
Tiêu điểm

Nghiên cứu và phát triển (R&D) là một thành tố tối quan trọng trong một trường đại học hiện đại. R&D không những quan trọng về mặt kinh tế, phát triển khoa học nói chung và kỹ năng nghiên cứu nói riêng, mà còn đóng vai trò thiết yếu trong việc cải thiện chất lượng giáo dục.

Text/HTML
Tin tức sự kiện
Chính trị xã hội
Cựu Tổng thống Bill Clinton đã tham dự Lễ chào mừng kỷ niệm 20 năm quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam tại Hà Nội hôm thứ Năm, ngày 2/7. Tại đây ông có bài phát biểu trước hơn 1.000 vị khách.
Quản lý khoa học
Nhân sự kiện khởi công dự án phát triển cơ sở hạ tầng Khu CNC Hòa Lạc ngày 26/6 vừa qua, ông Phạm Đại Dương, Trưởng Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc, đã trả lời phỏng vấn tạp chí Tia Sáng chung quanh chiến lược nhằm phát triển khu CNC này thành một thành phố khoa học và công nghệ có khả năng thu hút các phòng thí nghiệm, các trung tâm nghiên cứu với mức đầu tư lớn và sử dụng đất tiết...
Khoa học và Công nghệ
Báo Washington Post mới đây đưa tin Mỹ đang tiến hành chương trình chế tạo hệ thống phát hiện độ cồn ở lái xe (DADSS) bao gồm máy kiểm tra độ cồn lắp ngay trên vô lăng để kiểm tra độ cồn trong máu có vượt quá mức 0,08% hay không và nút khởi động xe có sử dụng tia hồng ngoại để quét bên dưới ngón tay người cầm vô lăng, nếu độ cồn trong máu bị xác định là cao hơn mức quy định...
Doanh nghiệp đổi mới / sáng tạo
Dự án cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời ở Quảng Bình có tổng số vốn đầu tư hơn 13,7 triệu USD từ nguồn vay ODA của Hàn Quốc. Khởi công từ ngày 1/7, dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016.
Giáo dục
Nghiên cứu và phát triển (R&D) là một thành tố tối quan trọng trong một trường đại học hiện đại. R&D không những quan trọng về mặt kinh tế, phát triển khoa học nói chung và kỹ năng nghiên cứu nói riêng, mà còn đóng vai trò thiết yếu trong việc cải thiện chất lượng giáo dục.
Kinh tế
Chính sách thu hút doanh nghiệp (DN) đầu tư vào KHCN nhiều, nhưng DN chỉ đầu tư khi có lợi. DN chưa mặn mà đầu tư vào lĩnh vực này, có nghĩa là chính sách chưa tạo thuận lợi cho họ.
Văn hóa
Đổi mới với ý thức xây dựng một cơ sở mỹ học mới từ ngay trong thực tế nội tình văn học ở trong nước là điều quan trọng nhất... Đó là điều mà các thế hệ nhà văn đổi mới trong 30 năm qua đã làm được. Không nên coi là sai đúng, chỉ biết rằng nó đã diễn ra, nó sống, nó tồn tại.
Video
Thư viện ảnh
Liên kết
Tạp chí Tia Sáng - tiasang.com.vn
Cơ quan chủ quản: Bộ Khoa học Công nghệ. Giấy phép: Số 17/GP-TTĐT ngày 24/01/2011.
Phó Tổng biên tập phụ trách Phạm Trần Lê
Tòa soạn: 70 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, Tel: (043)-9426376, Fax: (043)-9426375, Email: tctiasang@gmail.com, tiasang@fpt.vn
Yêu cầu ghi rõ nguồn từ http://tiasang.com.vn khi bạn trích dẫn nôi dung từ website này
Hệ thống được xây dựng trên công nghệ Cổng thông tin điện tử VietPortal