24 Tháng Mười Một 2014
Tiêu điểm

Ngay từ khi mới thành lập, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về công nghệ định vị sử dụng vệ tinh (NAVIS) đã hoạt động theo cơ chế tự chủ, TS. Tạ Hải Tùng – giám đốc Trung tâm - cho rằng, đó là cách tốt nhất để các viện nghiên cứu ứng dụng có thể phát triển bền vững và tạo ra những sản phẩm có giá trị thực tiễn. 

Text/HTML
Tin tức sự kiện
Theo Cục Thông tin KH&CN, hằng năm, kinh phí đầu tư cho thông tin KH&CN là 214 tỷ đồng, trong đó hầu hết được chi cho việc duy trì bộ máy thu thập, đăng ký, lưu giữ kết quả thực hiện và mua cơ sở dữ liệu từ nước ngoài.
Chính trị xã hội
Hiện nay, trong sinh hoạt chính trị, kinh tế và học thuật toàn cầu, quan niệm và cách tiếp cận về bảo đảm nhân quyền đã có những thay đổi và bước tiến quan trọng. Một trong những nội dung mới đó chính là khái niệm Kinh doanh và Nhân quyền. Và điều may mắn đối với Việt Nam là Hội nghị không chính thức của diễn đàn hợp tác ASEM lần thứ 14 với chủ đề Kinh doanh và Nhân quyền được tổ chức tại Hà Nội từ...
Quản lý khoa học
Ngay từ khi mới thành lập, Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về công nghệ định vị sử dụng vệ tinh (NAVIS) đã hoạt động theo cơ chế tự chủ, TS. Tạ Hải Tùng – giám đốc Trung tâm - cho rằng, đó là cách tốt nhất để các viện nghiên cứu ứng dụng có thể phát triển bền vững và tạo ra những sản phẩm có giá trị thực tiễn. 
Khoa học và Công nghệ
Một nghiên cứu mới cho thấy, một số chất trong ca cao có thể giúp cải thiện trí nhớ: những người tham gia làm thí nghiệm đã nhiều tuổi có trí nhớ tốt như những người trẻ hơn họ ba chục tuổi.
Doanh nghiệp đổi mới / sáng tạo
The Copenhagen Wheel (Bánh xe Copenhagen) sẽ biến những chiếc xe đạp bình thường thành những những chiếc xe thông minh, có khả năng tăng lực cho pedal, đếm được nhịp tim và phát hiện ổ gà trên đường. Dĩ nhiên so với một chiếc xe đạp thường thì giá thành 800 đô la của loại xe này không hề rẻ.
Giáo dục
Nhà giáo Phạm Toàn và TS Giáp Văn Dương sẽ có buổi đối thoại về vai trò của giáo dục bậc tiểu học đối với sự trưởng thành của con người tại Không gian Sáng tạo Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội, vào ngày 20/11 tới.
Kinh tế
Trong một nghiên cứu mới tiến hành gần đây, ngân hàng dữ liệu về việc làm của Hoa kỳ Career Cast đã xác định mười nghề có thể biến mất trong những năm tới, trong đó có những nghề như: nhân viên ngành tài chính, biên tập viên các tòa báo và người đưa thư.
Văn hóa
Nhà soạn nhạc người Anh Richard Blackford vừa cho ra đời một tác phẩm giao hưởng chưa từng có: “The Great Animal Orchestra” (Dàn nhạc Động vật Vĩ đại), lồng ghép những âm thanh của các loài vật hoang dã vào chất liệu của một dàn nhạc giao hưởng hoàn chỉnh. Không chỉ là một tác phẩm âm thanh ngoạn mục, bản giao hưởng còn đặt ra những câu hỏi đáng suy ngẫm về mối quan hệ giữa động vật, con người và âm nhạc....
Video
Thư viện ảnh
Liên kết
Tuyển phóng viên
Tạp chí Tia Sáng tuyển phóng viên, biên tập viên
Tạp chí Tia Sáng tuyển phóng viên, biên tập viên Tạp chí Tia Sáng cần tuyển phóng viên và biên tập viên với các điều kiện như sau: Tốt nghiệp đại học khoa học tự nhiên, văn hóa, kinh tế, kỹ thuật (ưu tiên có kinh nghiệm làm báo); Giỏi tiếng Việt, Kiến thức văn hóa nền tốt; Biết tối thiểu một ngoại ngữ, có khả năng dịch thuật tốt (ưu tiên người biết nhiều ngoại ngữ); Đối với vị trí phóng viên, ưu tiên người có quan hệ rộng, có khả năng thuyết phục, năng động, chịu khó. Đối với vị trí biên tập viên, ưu tiên người có kinh nghiệm biên tập báo chí, có khả năng tổ chức cộng tác viên, quan hệ rộng trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ-giáo dục...
Lương theo thỏa thuận

Liên hệ: Ông Nguyễn Văn Thành - Tạp chí Tia Sáng-70 Trần Hưng Đạo (tầng 1), Hà Nội
Tel: 0936348866

 
Tạp chí Tia Sáng - tiasang.com.vn
Cơ quan chủ quản: Bộ Khoa học Công nghệ. Giấy phép: Số 17/GP-TTĐT ngày 24/01/2011.
Tòa soạn: 70 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, Tel: (043)-9426376, Fax: (043)-9426375, Email: tctiasang@gmail.com, tiasang@fpt.vn
Yêu cầu ghi rõ nguồn từ http://tiasang.com.vn khi bạn trích dẫn nôi dung từ website này
Hệ thống được xây dựng trên công nghệ Cổng thông tin điện tử VietPortal