29 Tháng Năm 2015
Tiêu điểm

Keith Weller Taylor được coi là một trong những nhà Việt Nam học ngoại quốc nổi tiếng nhất ở Việt Nam cũng như trong giới học thuật quốc tế. Thường thì, một học giả nghiên cứu về Việt Nam hoặc chỉ có thể thành danh trong nước, hoặc ngược lại, chỉ được học giới nước ngoài tán dương, bởi sự chênh lệch giữa các lề thói làm việc. Nhưng, K.W. Taylor lại được cả hai. Vậy lý do đó là gì?

Text/HTML
Tin tức sự kiện
Ngày 28/5, tại Kiên Giang, Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN phối hợp với Sở KH&CN Kiên Giang tổ chức hội thảo “Các chương trình KH&CN quốc gia với yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội khu vực phía Nam.”
Chính trị xã hội
Dự luật Trưng cầu dân ý vừa qua đã được thảo luận tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đề cập nhiều vấn đề về phạm vi, nội dung, điều kiện, tiêu chí, quy mô, quy trình trưng cầu ý dân và được đưa vào chương trình Quốc hội họp kỳ này. Tinh thần Dự luật đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định dứt khoát: “Sau khi trưng cầu, ý dân phải là quyết định cuối cùng” vốn thuộc nội hàm khái niệm...
Quản lý khoa học
Theo GS Ngô Việt Trung, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Tạ Quang Bửu, các công trình được xét tặng giải thưởng năm nay đều nằm trong top 3% danh mục hàng trăm các tạp chí ISI trong từng chuyên ngành và mỗi công trình đều có những kết quả đỉnh cao.
Khoa học và Công nghệ
Trang mạng dailymail.co ngày 14/5 mới đây đưa tin: Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã thử nghiệm thành công một thiết bị đẩy mới mang tính cách mạng, có thể đưa tàu vũ trụ bay lên Mặt Trăng trong bốn giờ thay cho hơn ba ngày, hoặc lên sao Hỏa trong hai-ba tuần thay cho bảy tháng như hiện nay.
Doanh nghiệp đổi mới / sáng tạo
Với tiêu chí mới, sáng tạo, lần đầu tiên được áp dụng ở Việt Nam và đạt hiệu quả kinh tế, xã hội cao, bốn công trình đã được trao giải nhất giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam 2014 vào tối ngày 28/5, tại Hà Nội.
Giáo dục
Viện Toán học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, đã xây dựng một phương thức quản lý mới, nhằm tạo cho các sinh viên mới ra trường, các thạc sĩ, tiến sĩ trẻ cơ hội học tập, nghiên cứu tại Viện cũng như giới thiệu họ đi học, nghiên cứu, thực tập ở nước ngoài.
Kinh tế
Thủ tướng Chính phủ đồng ý Dự án “Nhà máy sản xuất vi mạch (chip điện tử)” do Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn – TNHH Một thành viên làm chủ đầu tư là dự án thực hiện Kế hoạch phát triển một số ngành công nghiệp công nghệ cao đến năm 2020 theo Quyết định số 842/QĐ-TTg  ngày 1/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ.
Văn hóa
Keith Weller Taylor được coi là một trong những nhà Việt Nam học ngoại quốc nổi tiếng nhất ở Việt Nam cũng như trong giới học thuật quốc tế. Thường thì, một học giả nghiên cứu về Việt Nam hoặc chỉ có thể thành danh trong nước, hoặc ngược lại, chỉ được học giới nước ngoài tán dương, bởi sự chênh lệch giữa các lề thói làm việc. Nhưng, K.W. Taylor lại được cả hai. Vậy lý do...
Video
Thư viện ảnh
Liên kết
Tạp chí Tia Sáng - tiasang.com.vn
Cơ quan chủ quản: Bộ Khoa học Công nghệ. Giấy phép: Số 17/GP-TTĐT ngày 24/01/2011.
Tòa soạn: 70 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, Tel: (043)-9426376, Fax: (043)-9426375, Email: tctiasang@gmail.com, tiasang@fpt.vn
Yêu cầu ghi rõ nguồn từ http://tiasang.com.vn khi bạn trích dẫn nôi dung từ website này
Hệ thống được xây dựng trên công nghệ Cổng thông tin điện tử VietPortal