18 Tháng Mười Hai 2014
Tiêu điểm
Giai đoạn 2 của Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam- Phần Lan (IPP) sẽ kéo dài từ tháng 12/2014 đến tháng 02/2018 với ngân sách 11 triệu euro và đặc biệt tập trung vào nội dung đào tạo năng lực ĐMST.
Text/HTML
Tin tức sự kiện
Chính trị xã hội
Do áp lực của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, những bức xúc vì sự bất bình đẳng của các nhóm căn tính khác nhau trong xã hội phải tạm nhường chỗ cho những vấn đề kinh tế tỏ ra còn nghiêm trọng hơn. Giới quan sát đã nói tới giai đoạn thoái trào của chính trị căn tính.
Quản lý khoa học
Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã giải đáp những thắc mắc về số kinh phí 1.000 tỷ đồng dành cho nghiên cứu, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông nghiệp và việc áp dụng công nghệ biến đổi gene vào sản phẩm nông nghiệp trong chương trình “Dân hỏi Bộ trưởng trả lời” trên VTV 1 ngày 14-12 vừa qua.
Khoa học và Công nghệ
Doanh nghiệp đổi mới / sáng tạo
Giai đoạn 2 của Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam- Phần Lan (IPP) sẽ kéo dài từ tháng 12/2014 đến tháng 02/2018 với ngân sách 11 triệu euro và đặc biệt tập trung vào nội dung đào tạo năng lực ĐMST.
Giáo dục
Trong tác phẩm nổi tiếng "Dân chủ và giáo dục" (bản tiếng Việt của Phạm Anh Tuấn, NXB Tri Thức, 2008, 2010, 2012), John Dewey có câu viết nổi tiếng không kém: “Một gam kinh nghiệm tốt hơn một tấn lý thuyết, đơn giản chỉ vì lý thuyết chỉ có ý nghĩa sống động và kiểm tra được ở trong kinh nghiệm. Kinh nghiệm, dù khiêm tốn nhất, cũng có thể sản sinh và chống đỡ cho lý thuyết, còn lý thuyết mà...
Kinh tế
Văn hóa
25 năm sau ngày nước Đức tái thống nhất, các nhà làm phim, trước hiện thực mà mình can dự, đã lựa chọn biểu đạt nó hay phát hiện nó?
 
Video
Thư viện ảnh
Liên kết
Tuyển phóng viên
Tạp chí Tia Sáng tuyển phóng viên, biên tập viên
Tạp chí Tia Sáng tuyển phóng viên, biên tập viên Tạp chí Tia Sáng cần tuyển phóng viên và biên tập viên với các điều kiện như sau: Tốt nghiệp đại học khoa học tự nhiên, văn hóa, kinh tế, kỹ thuật (ưu tiên có kinh nghiệm làm báo); Giỏi tiếng Việt, Kiến thức văn hóa nền tốt; Biết tối thiểu một ngoại ngữ, có khả năng dịch thuật tốt (ưu tiên người biết nhiều ngoại ngữ); Đối với vị trí phóng viên, ưu tiên người có quan hệ rộng, có khả năng thuyết phục, năng động, chịu khó. Đối với vị trí biên tập viên, ưu tiên người có kinh nghiệm biên tập báo chí, có khả năng tổ chức cộng tác viên, quan hệ rộng trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ-giáo dục...
Lương theo thỏa thuận

Liên hệ: Ông Nguyễn Văn Thành - Tạp chí Tia Sáng-70 Trần Hưng Đạo (tầng 1), Hà Nội
Tel: 0936348866

 
Tạp chí Tia Sáng - tiasang.com.vn
Cơ quan chủ quản: Bộ Khoa học Công nghệ. Giấy phép: Số 17/GP-TTĐT ngày 24/01/2011.
Tòa soạn: 70 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, Tel: (043)-9426376, Fax: (043)-9426375, Email: tctiasang@gmail.com, tiasang@fpt.vn
Yêu cầu ghi rõ nguồn từ http://tiasang.com.vn khi bạn trích dẫn nôi dung từ website này
Hệ thống được xây dựng trên công nghệ Cổng thông tin điện tử VietPortal