25 Tháng Bảy 2016
Tiêu điểm

Trong cuộc họp báo đầu tiên ngay sau khi nhậm chức, ngày 23 - 07 - 2016, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nói: "Ta cứ nói đúng quy trình nhưng có thể không đúng tiêu chuẩn, cán bộ có xứng đáng ngồi ở vị trí đó không". Đây là lời của một chính khách chính thức cất lên để phản ánh tình trạng thực hiện đúng quy trình nhưng lại đưa đến những kết quả tai hại đã rồi mà xã hội phải liên tiếp gánh chịu trong thời gian qua. Hi vọng rằng sau phát biểu tường minh này của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, những diễn ngôn thực hiện đúng quy trình sẽ được thực đổi thành thực hiện đúng quy trình một quy trình trình đúng.

Text/HTML
Tin tức sự kiện
Ngày 30/7 sẽ diễn ra buổi trò chuyện Khoa học của TS. Trần Trọng Dương về “Nghiên cứu Biển Đông: triển vọng và lộ trình” nhằm chia sẻ tình hình nghiên cứu về Biển Đông của các học giả Việt Nam hiện nay và cơ hội phát triển của các nghiên cứu này trong tương lai.
Chính trị xã hội
Trong cuộc họp báo đầu tiên ngay sau khi nhậm chức, ngày 23 - 07 - 2016, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nói: "Ta cứ nói đúng quy trình nhưng có thể không đúng tiêu chuẩn, cán bộ có xứng đáng ngồi ở vị trí đó không". Đây là lời của một chính khách chính thức cất lên để phản ánh tình trạng thực hiện đúng quy trình nhưng lại đưa đến những kết quả tai hại đã rồi mà xã hội phải...
Quản lý khoa học
Qua những đợt về Việt Nam công tác, tôi được biết Nafosted, Quỹ quốc gia duy nhất tại Việt Nam đầu tư kinh phí cho khoa học cơ bản, đã bắt đầu nghĩ đến việc nâng cao chất lượng công bố quốc tế thông qua việc khuyến khích các nhà khoa học nhận tài trợ của quỹ công bố công trình trên các tạp chí có hệ số ảnh hưởng IF cao.
Khoa học và Công nghệ
Các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney vừa công bố nghiên cứu mới cho thấy đồ uống không đường có thể khiến con người ăn nhiều hơn do cơ thể “thèm” khẩu phần calo đã bị cắt đi.
Doanh nghiệp đổi mới / sáng tạo
Ý tưởng dường như là một điều khó nắm bắt. Có khi chúng ta đi khắp nơi, lục tung mọi chốn mà không tìm ra ý tưởng nào cả, nhưng cũng có khi ý tưởng chỉ đơn thuần là một cái ngoái đầu nhìn lại, một thoáng băn khoăn trước những điều tưởng chừng như hết sức nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày. Sáu ý tưởng về năng lượng đầy sáng tạo của những người trẻ dưới đây là một ví dụ.
Giáo dục
Kinh tế
Mùa mưa đã bắt đầu, thời điểm hạn mặn gay gắt ở đồng bằng Sông Cửu Long đã qua nhưng câu chuyện về tình trạng thiếu nước và xâm nhập mặn của Việt Nam còn rất nhiều vấn đề lâu dài cần xử lý. Tạp chí Tia Sáng đã có cuộc trao đổi với Giáo sư Vũ Trọng Hồng, Chủ tịch Hội Thủy lợi Việt Nam, xung quanh vấn đề này.
Văn hóa
Gần một thế kỷ sau khi qua đời, tuy ít được công chúng biết đến nhưng Bach lại có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến những tượng đài về sau như Mozart, Haydn, Beethoven, Mendelssohn. Ngày nay, âm nhạc của Bach là một phần quan trọng trong lịch sử âm nhạc châu Âu.

Video
Thư viện ảnh
Liên kết
Tuyển phóng viên
Tạp chí Tia Sáng tuyển phóng viên, biên tập viên
Tạp chí Tia Sáng tuyển phóng viên, biên tập viên Tạp chí Tia Sáng cần tuyển phóng viên và biên tập viên với các điều kiện như sau: Tốt nghiệp đại học khoa học tự nhiên, văn hóa, kinh tế, kỹ thuật (ưu tiên có kinh nghiệm làm báo); Giỏi tiếng Việt, Kiến thức văn hóa nền tốt; Biết tối thiểu một ngoại ngữ, có khả năng dịch thuật tốt (ưu tiên người biết nhiều ngoại ngữ); Đối với vị trí phóng viên, ưu tiên người có quan hệ rộng, có khả năng thuyết phục, năng động, chịu khó. Đối với vị trí biên tập viên, ưu tiên người có kinh nghiệm biên tập báo chí, có khả năng tổ chức cộng tác viên, quan hệ rộng trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ-giáo dục...
Lương theo thỏa thuận

Liên hệ: Ông Nguyễn Văn Thành - Tạp chí Tia Sáng-70 Trần Hưng Đạo (tầng 1), Hà Nội
Tel: 0936348866

 
Tạp chí Tia Sáng - tiasang.com.vn
Cơ quan chủ quản: Bộ Khoa học Công nghệ. Giấy phép: Số 17/GP-TTĐT ngày 24/01/2011.
Tổng biên tập: Phạm Trần Lê
Tòa soạn: 70 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, Tel: (043)-9426376, Fax: (043)-9426375, Email: tctiasang@gmail.com, tiasang@fpt.vn
Yêu cầu ghi rõ nguồn từ http://tiasang.com.vn khi bạn trích dẫn nôi dung từ website này
Hệ thống được xây dựng trên công nghệ Cổng thông tin điện tử VietPortal