27 Tháng Sáu 2016
Tiêu điểm
Nhiều startup nghĩ rằng các mentors là những đại gia nào đó một ngày sẽ xuất hiện và thay đổi cuộc đời họ. Tuy nhiên, trên thực tế chỉ có các nhà khởi nghiệp mới có thể thay đổi cuộc đời họ và tạo ra thành công cho chính mình chứ không phải là các mentors.
Text/HTML
Tin tức sự kiện
Diễn ra vào sáng 24/6 tại Hà Nội, cuộc tọa đàm “Đưa tri thức thành động lực phát triển bền vững: Những vấn đề đặt ra từ thực tiễn Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông” đã đề cập đến bài học kinh nghiệm từ việc đầu tư cho KH&CN của Rạng Đông vá  những...
Chính trị xã hội
Ấn Độ vừa công bố những cải cách lớn, đưa quốc gia này trở thành nền kinh tế cởi mở nhất thế giới về thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
Quản lý khoa học
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (trường Đại học KHXH&NV), Đại học Quốc gia Hà Nội có lẽ là một trong những trường đại học đầu tiên trên cả nước hỗ trợ, vinh danh các công bố quốc tế từ năm 2010. Tia Sáng đã có buổi trao đổi với PGS. TS. Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội để hiểu được khó khăn trong việc thay đổi nhận thức của các nhà khoa học về vấn đề này....
Khoa học và Công nghệ
Để vượt qua được những khó khăn chung của môi trường KHXH trong nước và có công bố quốc tế, theo PGS.TS Đặng Hoàng Minh (trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội), việc tham gia vào một nhóm nghiên cứu chung cùng với các học giả nước ngoài là hết sức cần thiết.
Doanh nghiệp đổi mới / sáng tạo
Nhiều startup nghĩ rằng các mentors là những đại gia nào đó một ngày sẽ xuất hiện và thay đổi cuộc đời họ. Tuy nhiên, trên thực tế chỉ có các nhà khởi nghiệp mới có thể thay đổi cuộc đời họ và tạo ra thành công cho chính mình chứ không phải là các mentors.
Giáo dục
Về một bộ não khác
03:17-20/06/2016
Tôi từng khá sốc khi phải chứng kiến một cuộc so găng giữa trí tuệ con người và một cỗ máy siêu quyền lực mang tên Google, mà phần thắng thì không thuộc về con người.
Kinh tế
Các ngân hàng ở châu Âu vẫn tiếp tục rót tiền mua trái phiếu chính phủ của nước họ, bất chấp việc này có thể làm khơi dậy cái “vòng tròn luẩn quẩn” đã hủy hoại nền kinh tế Hy Lạp ra sao.
Văn hóa

Video
Thư viện ảnh
Liên kết
Tuyển phóng viên
Tạp chí Tia Sáng tuyển phóng viên, biên tập viên
Tạp chí Tia Sáng tuyển phóng viên, biên tập viên Tạp chí Tia Sáng cần tuyển phóng viên và biên tập viên với các điều kiện như sau: Tốt nghiệp đại học khoa học tự nhiên, văn hóa, kinh tế, kỹ thuật (ưu tiên có kinh nghiệm làm báo); Giỏi tiếng Việt, Kiến thức văn hóa nền tốt; Biết tối thiểu một ngoại ngữ, có khả năng dịch thuật tốt (ưu tiên người biết nhiều ngoại ngữ); Đối với vị trí phóng viên, ưu tiên người có quan hệ rộng, có khả năng thuyết phục, năng động, chịu khó. Đối với vị trí biên tập viên, ưu tiên người có kinh nghiệm biên tập báo chí, có khả năng tổ chức cộng tác viên, quan hệ rộng trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ-giáo dục...
Lương theo thỏa thuận

Liên hệ: Ông Nguyễn Văn Thành - Tạp chí Tia Sáng-70 Trần Hưng Đạo (tầng 1), Hà Nội
Tel: 0936348866

 
Tạp chí Tia Sáng - tiasang.com.vn
Cơ quan chủ quản: Bộ Khoa học Công nghệ. Giấy phép: Số 17/GP-TTĐT ngày 24/01/2011.
Tổng biên tập: Phạm Trần Lê
Tòa soạn: 70 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, Tel: (043)-9426376, Fax: (043)-9426375, Email: tctiasang@gmail.com, tiasang@fpt.vn
Yêu cầu ghi rõ nguồn từ http://tiasang.com.vn khi bạn trích dẫn nôi dung từ website này
Hệ thống được xây dựng trên công nghệ Cổng thông tin điện tử VietPortal