03 Tháng Chín 2014
Tiêu điểm
Dư luận ồn ào gần đây về việc tranh chấp quyền sở hữu tạp chí Asian-Pacific Journal of Computational Engineering giữa GS. Nguyễn Đăng Hưng và Đại học Tôn Đức Thắng đã ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín của giới khoa học Việt Nam, đồng thời cho thấy có những sự hiểu sai về quyền sở hữu một tạp chí đẳng cấp quốc tế. Để làm rõ vấn đề này, nhóm phóng viên Tia Sáng đã có cuộc phỏng vấn GS. Hoàng Tụy, người từng tham gia ban biên tập của một số tạp chí toán học quốc tế.
Text/HTML
Tin tức sự kiện
Hội thảo của Diễn đàn hợp tác hạt nhân châu Á (FNCA) lần thứ 6 về “Hội đồng nghiên cứu các phương pháp tiếp cận đối với phát triển cơ sở hạ tầng hạt nhân” đã diễn ra trong hai ngày 26 và 27-8 tại Hà Nội.
Chính trị xã hội
Từng có mật độ dân số cao nhất thế giới nhưng giờ đây Hashima, hòn đảo tý hon giữa đại dương của Nhật Bản, lại trở thành hoang đảo không một bóng người. Các thợ mỏ Nhật Bản khai thác than đá trong hầm lò dưới đáy biển đã giã từ mảnh đất này cách đây 35 năm. Ngày nay, Hashima trở thành thiên đường của các nhà nhiếp ảnh....
Quản lý khoa học
Dư luận ồn ào gần đây về việc tranh chấp quyền sở hữu tạp chí Asian-Pacific Journal of Computational Engineering giữa GS. Nguyễn Đăng Hưng và Đại học Tôn Đức Thắng đã ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới uy tín của giới khoa học Việt Nam, đồng thời cho thấy có những sự hiểu sai về quyền sở hữu một tạp chí đẳng cấp quốc tế. Để làm rõ vấn đề này, nhóm phóng viên Tia Sáng đã có cuộc phỏng...
Khoa học và Công nghệ
Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đi đến kết luận: 100 năm qua, loài người đang biến đổi trở nên cao hơn, béo hơn và sống thọ hơn bất cứ thời kỳ nào trong lịch sử. Nhưng đây không phải là sự biến đổi gene trên ý nghĩa thực sự, bởi lẽ thời gian một thế kỷ chưa đủ để xảy ra sự biến đổi như vậy.
Doanh nghiệp đổi mới / sáng tạo
Nhằm hỗ trợ người nông dân trong canh tác nông nghiệp, kỹ sư Vi Toàn Nghĩa đã sáng tạo ra máy chăm sóc cây trồng tự động (ảnh bên). Hơn thế, thiết bị này còn có thể góp phần vào quá trình chống biến đổi khí hậu.
Giáo dục
Để đạt được mục tiêu chủ yếu đề ra đối với thi tốt nghiệp  THPT là đánh giá đúng thực chất, năng lực của học sinh, tôi xin nêu ra một phương án trung gian giữa hai phương án 1 và 2 của Bộ GD&ĐT, tạm gọi là phương án 4. Với phương án mới này, chúng ta sẽ lần lượt trả lời 9 câu hỏi.
Kinh tế
Văn hóa
Khi việc làm phim không thể một mình mình như làm thơ hay vẽ tranh, thì điện ảnh độc lập sẽ khiến bạn lập tức đặt câu hỏi, vậy nó độc lập với cái gì?
Video
Thư viện ảnh
Liên kết
Tuyển phóng viên
Tạp chí Tia Sáng tuyển phóng viên, biên tập viên
Tạp chí Tia Sáng tuyển phóng viên, biên tập viên Tạp chí Tia Sáng cần tuyển phóng viên và biên tập viên với các điều kiện như sau: Tốt nghiệp đại học khoa học tự nhiên, văn hóa, kinh tế, kỹ thuật (ưu tiên có kinh nghiệm làm báo); Giỏi tiếng Việt, Kiến thức văn hóa nền tốt; Biết tối thiểu một ngoại ngữ, có khả năng dịch thuật tốt (ưu tiên người biết nhiều ngoại ngữ); Đối với vị trí phóng viên, ưu tiên người có quan hệ rộng, có khả năng thuyết phục, năng động, chịu khó. Đối với vị trí biên tập viên, ưu tiên người có kinh nghiệm biên tập báo chí, có khả năng tổ chức cộng tác viên, quan hệ rộng trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ-giáo dục...
Lương theo thỏa thuận

Liên hệ: Ông Nguyễn Văn Thành - Tạp chí Tia Sáng-70 Trần Hưng Đạo (tầng 1), Hà Nội
Tel: 0936348866

 
Tạp chí Tia Sáng - tiasang.com.vn
Cơ quan chủ quản: Bộ Khoa học Công nghệ. Giấy phép: Số 17/GP-TTĐT ngày 24/01/2011.
Tòa soạn: 70 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, Tel: (043)-9426376, Fax: (043)-9426375, Email: tctiasang@gmail.com, tiasang@fpt.vn
Tổng biên tập: Hoàng Thị Thu
Hệ thống được xây dựng trên công nghệ Cổng thông tin điện tử VietPortal