24 Tháng Bảy 2014
Tiêu điểm

Đánh giá tổ chức nghiên cứu là việc phân tích một cách hệ thống hiệu quả hoạt động, điểm mạnh, điểm yếu, và lợi ích mà các tổ chức nghiên cứu mang lại cho khoa học và kinh tế - xã hội. Đây là công tác rất cần thiết để các tổ chức nghiên cứu tự cải thiện mình, đồng thời giúp các nhà quản lý nhận biết tình trạng hoạt động của các tổ chức nghiên cứu, xác định được đâu là những tổ chức hoạt động hiệu quả hoặc không hiệu quả. Tuy nhiên hiện nay Việt Nam còn rất hạn chế cả về kinh nghiệm và năng lực trong công tác này.

Text/HTML
Tin tức sự kiện
Chính trị xã hội
Các nhà hoạch định chính sách ở Bắc Kinh nhận thức sâu sắc rằng Trung Quốc sẽ được nhiều hơn mất từ sự trì hoãn vô hạn việc kết thúc các cuộc đàm phán về quy tắc ứng xử trên Biển Đông (CoC).
Quản lý khoa học
Đánh giá tổ chức nghiên cứu là việc phân tích một cách hệ thống hiệu quả hoạt động, điểm mạnh, điểm yếu, và lợi ích mà các tổ chức nghiên cứu mang lại cho khoa học và kinh tế - xã hội. Đây là công tác rất cần thiết để các tổ chức nghiên cứu tự cải thiện mình, đồng thời giúp các nhà quản lý nhận biết tình trạng hoạt động của các tổ chức nghiên cứu, xác định được đâu là những tổ chức hoạt động hiệu quả hoặc không...
Khoa học và Công nghệ
Doanh nghiệp đổi mới / sáng tạo
Bấy lâu, có người hay trách doanh nghiệp “làm nông” thì tư duy ít đổi mới, không mạnh dạn ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất. Tuy nhiên, cuộc kết nối với các doanh nghiệp công nghệ cao trong nông nghiệp của Israel mới đây tại Trung tâm BSA đã cho thấy một khía cạnh khác: Đối tác có công nghệ tốt, doanh nghiệp Việt cần và thấy phù hợp, nhưng mãi không đến được với nhau. Chỉ vì chính sách ...
Giáo dục
Càng hợp tác với nhau, tôi càng nghiệm ra rằng, nếu thiếu vắng cái mẫu số chung gọi tên thành hai chữ Việt Nam, chắc chắn ngọn gió cao nguyên sẽ chẳng bao giờ vờn tới cánh buồm mơ mộng của chúng tôi.
Kinh tế
Tôn vinh hay trấn lột
10:40-24/07/2014
Những giải thưởng cổ vũ hư danh đã thành một thứ bệnh dịch lan nhanh làm khổ doanh nghiệp. Mới đầu, ta nghĩ, do bệnh thành tích, muốn kiếm danh hiệu giả và có cầu thì có cung. Nhưng khi chuyện tôn vinh trấn lột này thành dịch, thì mới hiểu nỗi khổ của doanh nghiệp.
Văn hóa
Nữ đạo diễn phim tài liệu độc lập Nguyễn Thị Thắm trò chuyện với Tia Sáng về bộ phim gây xúc động và quan tâm mạnh mẽ tại Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam mới đây của chị, một tác phẩm dự định hoàn thành trong bốn tháng nhưng cuối cùng phải cần năm năm mới đến được với khán giả.
Video
Thư viện ảnh
Liên kết
Tuyển phóng viên
Tạp chí Tia Sáng tuyển phóng viên, biên tập viên
Tạp chí Tia Sáng tuyển phóng viên, biên tập viên Tạp chí Tia Sáng cần tuyển phóng viên và biên tập viên với các điều kiện như sau: Tốt nghiệp đại học khoa học tự nhiên, văn hóa, kinh tế, kỹ thuật (ưu tiên có kinh nghiệm làm báo); Giỏi tiếng Việt, Kiến thức văn hóa nền tốt; Biết tối thiểu một ngoại ngữ, có khả năng dịch thuật tốt (ưu tiên người biết nhiều ngoại ngữ); Đối với vị trí phóng viên, ưu tiên người có quan hệ rộng, có khả năng thuyết phục, năng động, chịu khó. Đối với vị trí biên tập viên, ưu tiên người có kinh nghiệm biên tập báo chí, có khả năng tổ chức cộng tác viên, quan hệ rộng trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ-giáo dục...
Lương theo thỏa thuận

Liên hệ: Ông Nguyễn Văn Thành - Tạp chí Tia Sáng-70 Trần Hưng Đạo (tầng 1), Hà Nội
Tel: 0936348866

 
Tạp chí Tia Sáng - tiasang.com.vn
Cơ quan chủ quản: Bộ Khoa học Công nghệ. Giấy phép: Số 17/GP-TTĐT ngày 24/01/2011.
Tòa soạn: 70 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, Tel: (043)-9426376, Fax: (043)-9426375, Email: tctiasang@gmail.com, tiasang@fpt.vn
Tổng biên tập: Hoàng Thị Thu
Hệ thống được xây dựng trên công nghệ Cổng thông tin điện tử VietPortal