02 Tháng Tư 2015
Tiêu điểm

Cuộc đình công của công nhân Công ty Pou-Yuen Việt Nam phản đối Luật Bảo hiểm Xã hội, hay xu hướng phản đối của người dân Hà Nội trước việc chính quyền triển khai chặt hạ 6.700 cây xanh trong thành phố, là những ví dụ cho thấy nhà nước chỉ tiếp thu tiếng nói của người dân khi chính sách đã hoặc sắp sửa đi vào đời sống, và nhân dân hầu như không được thông tin từ sớm để có cơ hội tham gia góp ý dự thảo chính sách.

Text/HTML
Tin tức sự kiện
Nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ bảo vệ môi trường, công nghệ môi trường và xử lý nước thải, ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng hợp lý tài nguyên nước… là những vấn đề được tập trung thảo luận tại khóa họp lần thứ tư Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Nhật Bản về hợp tác KH&CN tại hà Nội ngày 29/3.
Chính trị xã hội
Cuộc đình công của công nhân Công ty Pou-Yuen Việt Nam phản đối Luật Bảo hiểm Xã hội, hay xu hướng phản đối của người dân Hà Nội trước việc chính quyền triển khai chặt hạ 6.700 cây xanh trong thành phố, là những ví dụ cho thấy nhà nước chỉ tiếp thu tiếng nói của người dân khi chính sách đã hoặc sắp sửa đi vào đời sống, và nhân dân hầu như không được thông tin từ sớm...
Quản lý khoa học
Sau khi Thanh tra chính phủ thông báo kết luận thanh tra việc quản lý sử dụng vốn tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, ông Phạm Đại Dương, Trưởng Ban Quản lý khu công nghệ cao này đã trả lời phỏng vấn về một số nội dung quan trọng tại kết luận thanh tra.
Khoa học và Công nghệ
Vừa qua, các nhà nghiên cứu tại Đại học California Berkeley và Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore (NTU) đã thành công trong việc đeo “ba lô” đựng máy phát vô tuyến lên lưng bọ cánh cứng và dùng chiếc ba lô đó điều khiển quá trình bay của con bọ. Đây là lần đầu tiên con người tạo ra loại côn trùng bán điện tử.
 
Doanh nghiệp đổi mới / sáng tạo
Hai đến ba dự án vào chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp năm 2015” sẽ được CLB “Nhà đầu tư thiên thần” chọn đầu tư để triển khai thực hiện dự án.
Giáo dục
"Những sự khác biệt mà không thật sự tạo nên được những sự khác biệt thì không phải là những sự khác biệt"! Đó có lẽ là hạt nhân của triết thuyết dụng hành Mỹ, xem nguồn gốc của mọi việc là ở trong hành động, hướng đến kết quả của hành động và mời gọi hành động.
Kinh tế
Nếu trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) có thị trường 800 triệu dân và chiếm 40% GDP toàn cầu, Việt Nam nên khai thác tối đa bối cảnh thuận lợi này để tiếp thu công nghệ qua hợp tác quốc tế - con đường tắt để theo kịp công nghiệp thế giới.
 
Văn hóa
“Có lẽ sứ mạng của những ai yêu nhân loại là làm cho con người cười nhạo chân lý, là làm cho chân lý bật cười, vì chân lý duy nhất là học cách giải thoát chúng ta khỏi sự điên cuồng đam mê chân lý.” Umberto Eco
Video
Thư viện ảnh
Liên kết
Tạp chí Tia Sáng - tiasang.com.vn
Cơ quan chủ quản: Bộ Khoa học Công nghệ. Giấy phép: Số 17/GP-TTĐT ngày 24/01/2011.
Tòa soạn: 70 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, Tel: (043)-9426376, Fax: (043)-9426375, Email: tctiasang@gmail.com, tiasang@fpt.vn
Yêu cầu ghi rõ nguồn từ http://tiasang.com.vn khi bạn trích dẫn nôi dung từ website này
Hệ thống được xây dựng trên công nghệ Cổng thông tin điện tử VietPortal